Massage cơ sâu khác massage thông thường như thế nào?

Massage cơ sâu khác gì so với 8 loại massage thông dụng còn lại

Để hiểu được sự khác biệt này, đầu tiên bạn nên nghĩ đến cấu tạo hệ cơ. Hệ cơ là một hệ thống gồm nhiều các lớp cơ khác nhau, xung quanh là các dây thần kinh, mạch máu và xương. Các kết nối này rất chặt chẽ như một mê cung.

Hệ cơ của con người là một thể phức tạp

Hệ cơ của con người là một thể phức tạp

Mỗi sợi cơ đều có nguyên ủy và bám tận của mình. Chúng được sắp xếp theo các hướng khác nhau tạo thành 1 khối thống nhất. Các cơn đau thông thường đều tạo thành từ các điểm co xoắn, các điểm kích hoạt ngay trên các sợi cơ.

Massage thông thường là giải pháp dùng tay làm mềm thư giãn toàn bộ cơ thể. Tác động chủ yếu tập trung vào lớp cơ nông. Công dụng chủ yếu là làm thư giãn, giúp lưu thông khí huyết, mạch máu

Massage cơ sâu khác ở chỗ các chuyên gia trị liệu sẽ dùng tay đi theo từng dải cơ một, tiếp cận từ lớp cơ nông đến cơ sâu. Điều trị theo từng dải cơ một. Khi đi qua các dải cơ sẽ tìm ra được các điểm co xoắn, điểm kích hoạt sau đó tác động để giải phóng chúng. Công dụng của liệu pháp này giúp làm giảm cơn đau đớn, hỗ trợ điều trị cơ và các bệnh mãn tính về cơ xương khớp.

Liệu pháp massage cơ sâu có phải là đau đớn để có hiệu quả?

Một số người tin rằng massage cơ sâu có nghĩa là bác sĩ chuyên khoa đẩy càng mạnh càng tốt với khuỷu tay của họ vào cơ bắp của khách hàng. Càng đau, công việc càng hiệu quả.

Đây là một nhận định không chính xác vì có thể làm bầm tím, tăng tình trạng co cơ. Việc thực hiện đúng, lực phù hợp mới có thể đem lại hiệu quả tốt nhất.

Cảm nhận khi thực hiện massage cơ sâu khác với các liệu pháp khác

Bằng cách làm việc với các lớp – làm mềm các lớp bề mặt đầu tiên và di chuyển chậm vào các lớp sâu hơn – massage mô sâu có thể cho phép cơ thể của khách hàng thư giãn sâu sắc.

Chuyên gia trị liệu có thể sử dụng một số kỹ thuật riêng để làm ấm các mô, làm mềm các lớp bề mặt để người đó có thể tiếp cận những lớp sâu hơn dễ dàng hơn.

Viết bình luận